மேய்ந்தால் கோதுமைபுல் லை மேயவும்…

மேய்ந்தால் கோதுமைபுல் லை மேயவும்…
Wheat juice
கோதுமைபுல் சாறு: படத்தில் இருப்பது வளர்த்திருக்கும் கோதுமைப்புல் இந்த கோதுமைப்புல் சாறு அருந்துவது குறித்து இப்போதெல்லாம் அடிக்கடி பத்திரிக்கைகளில் செய்திகளைப் பார்த்திருப்போம்,இது ஊட்டச்சத்து மிகுந்த பானம் என்று சொல்கிறார்கள். வட இந்தியாவிலும்,வெளிநாடுகளிலும் கோதுமைப்புல் சாறு வெகுகாலமாக பிரபலமாம்,நம் பகுதிகளில் இப்போதுதான் தெரிய ஆரம்பித்திருக்கிறது. கோதுமைப்புல்லை பொடியாக தயார் செய்து 100கிராம் 500 ரூபாய் என்றெல்லாம் விற்பனை செய்கிறார்கள். இது தயாரிப்பது என்ன கஷ்டமான காரியமா?நாமே தயார் செய்து கொள்ளலாம்.பத்து தொட்டி இருந்தால் போதும். ஒரு கிலோ கோதுமை முப்பது ரூபாய்தான் இருக்கும்.ஒரு கிலோ வாங்கி அதில் நூறு கிராம் எடுத்துக் கொள்ளுங்கள்.எட்டு மணி நேரம் தண்ணீரில் ஊறப் போடுங்கள். பின்னர் அதை ஒரு மெல்லிய துணியில் கட்டி தொங்க விட்டால் அடுத்த நாள் முளை விட்டிருக்கும்,இதை தொட்டியில் விதைத்து ஒரு இன்ச் அளவுக்கு மண் போட்டு மூடி விடவும்.முளைத்து வெளியே வரும் வரை அவ்வப்போது தண்ணீர் தெளித்து வர வேண்டும்.அழகாக கோதுமை நாற்றுகள் முளைத்து வரும். இதைப்போல் ஒவ்வொரு நாளும் ஒரு தொட்டி என விதைத்து வர பத்தாவது நாள் முதல் தொட்டியில் சாறு தயாரிப்பதற்கான கோதுமைப்புல் தயாராக இருக்கும்.முதல் தொட்டி காலியான உடன் மண்ணைக் கிளறி விட்டு மீண்டும் கோதுமையை விதைத்து விடலாம். கோதுமைப்புல் சாறு அருந்துவதால்
wheat

பலன்கள்:(திரு.குப்புசாமி அவர்களின் பிளாக்கில் இருந்து)

கோதுமைப்புல்லின் மருத்துவப் பயன்கள் –: கோதுமைப்புல்லின் சாற்றைக் குடிப்பதால் அது இரத்தத்தை சுத்தம் செய்கிறது. ஈரலில் உள்ள நச்சுத் தன்மையை நீக்குகிறது. பெருங்குடலில் உள்ள (colon) என்ற பாகத்தைச் சுத்தம் செய்ய உதவுகிறது. இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்கின்றது. மலச்சிக்கலைப் போக்குகிறது. முகப்பரு, உடலில் உள்ள வடுக்களைப் போக்க உதவுகிறது. சாற்றைக் கொப்பளித்தால் தொண்டை கரகரப்பு நீங்கும், தொண்டைப் புண்ணும் குணமாகும். பல் எகிரில் ஏற்படும் வீக்கம் சீள் பிடித்தலைக் குணப்படுத்தும். புற்று நோய் புதிய செல்கள் உண்டாவதை அழித்துக் குணப்படுத்தும். தோல் வியாதிகளைக் குணப்படுத்தும். முக்கியமாக வெண்புள்ளி தேமலைப் போக்க வல்லது.
50 கிராம் கோதுமைப் புல்லை எடுத்துக் கழுவி நன்கு அரைத்து 150 மில்லி நீர் கலந்து வடிகட்டியபின் அதில் தேன் கலந்து சாற்றைக் குடிக்கலாம். தயார் செய்தவுடன் குடித்து விட வேண்டும். இதனால் புற்று நோயை எதிர்க்கும் சக்தி இதற்கு உண்டு. கோதுமைப்புல் சாறு பல் வலி உண்டாகும் போது வாயில் ஊற்றிக் கொப்பளித்துக் குடித்தால் பல் வலி குறையும். எல்லா நாட்பட்ட நோய்களும் இதன் சாற்றால் குணமடையும். உடல் பருமன், நீரிழிவு நோய் குணமடைகிறது.

கோதுமைப் புல்லில் உள்ள சத்துக்கள் :-நீர் – 65%, புரதம் – 20% கொழுப்பு – 3% மாவு சத்து – 12% நார் சத்து – 1% கால்சியம் – 40 மி.கி. இரும்பு – 6 மி.கி. விட்டமின் – B1 – 1.4 யூனிட், B2 – 0.54 யூனில், நியாசின் – 2.90 யூனிட். மற்றும் A, B 1, 2, 3, 5, 6, 8 & 12 C, E & K ஆகியவை உள்ளன.
Thanks. Uuvan Suvang .. fb
Tamil Blogs Traffic Ranking
More than a Blog Aggregator
Thiratti.com Tamil Blog Aggregator
Thenkoodu

Advertisements

மறுமொழியொன்றை இடுங்கள்

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / மாற்று )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / மாற்று )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / மாற்று )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / மாற்று )

Connecting to %s